Menu

Stanford University có phải lựa chọn cho con nhà nông kinh phí không đồng đi du học?

Đối với một du học sinh Mỹ, khi nghe đến Stanford ai cũng sẽ quyết định rất nhiều về vấn đề tài chính. Thông thường trường đại học Stanford không nằm trong diện trường lý tưởng để giúp những sinh viên hoàn cảnh khó khăn như con nhà nông đi du học Hoa Kỳ. Nhưng nếu ai đó đủ khôn ngoan, dù là con nhà nông, đi du học Mỹ với nguồn tài chính không có nhiều vẫn hoàn toàn có thể vượt qua. Hãy cùng công ty tư vấn du học USIS Education tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Phải có kế hoạch tài chính dành cho con nhà nông

Theo chia sẻ của một cựu du học sinh ở Stanford University - Là một du học sinh Hoa Kỳ điển hình cho lối sống không chi tiêu nhiều để đủ tiền đóng học. Đó là một trong những tuyệt chiêu giúp tôi tiết kiệm được một khoản chi phí trong một thời gian khi tại đại học Stanford.

Đồng thời, tôi phải áp dụng chính sách 10 không hoàn toàn nghiêm khắc với bản thân sau khi nhập học Stanford. Những học sinh mới tuổi 19, 20 tại đại học Stanford đã biết cách đầu tư, đóng tiền vào quỹ lương hưu.

Bạn lớp tôi đầu tư qua hệ thống quản lý các khoản đầu tư tự động, có kèm theo chuyên gia và thuật toán giúp bạn phân bổ các khoản tiền đầu tư hợp lý nhất. Còn chính tôi thì để dành tiền tiết kiệm trước khi Stanford University mua cổ phiếu S&P 500.

Hãy dành một con đường lùi khi đi du học

Đừng bao giờ sử dụng tiền vào những đồ đắt tiền bởi khi bạn hết tiền, lúc đó mới thực sự là bế tắc. Không biết những con nhà nông khác học ở Stanford University ra sao, chứ bản thân tôi vẫn sử dụng những đồ vật cũ như Iphone 4S hay cả chiếc máy tính Dell ra đời thứ 5. Chính vì vậy, mỗi khi rủ nhau đi ăn đều đi những nơi bình dân thay vì nơi cao cấp.

Cha mẹ nghèo nhưng con là con nhà giàu

Ông Lê Phụng Hào - Phó Chủ Tịch HĐQT USIS Group cũng đã có những chia sẻ về điều này, có rất nhiều người sẽ lo lắng nếu đi du học Hoa Kỳ không có tiền nào trong tay thì phải làm sao. Thật ra đây chính là sự thật của cuộc sống du học. Cuộc sống của con nhà nông thời gian đầu sẽ mang lại cho mọi người nhiều áp lực và dễ từ bỏ.

Nếu các bạn tìm được một anh chị du học Mỹ cùng trường, hãy nói với họ hoàn cảnh của utp high school bạn, nhờ chút ít sự giúp đỡ. Thay vì một khoản tiền vay mượn tạm thời thì hãy nhờ họ tư vấn cho nhiều lời khuyên, bài học bổ ích.

Khi ai đó nói các bạn là con nhà nông, bạn không có được phép nguyện vọng du học Hoa Kỳ. Đó là sai lầm của họ. Bạn chẳng cần phải tức giận vì những người xem mọi người là trò hề cả. Hãy mỉm cười lướt qua và nhớ lấy rằng Stanford là lựa chọn lý tưởng với con nhà nông nguồn kinh phí hạn hẹp đi du học Hoa Kỳ. Hãy có những trải nghiệm thú vị cho mình ở môi trường quốc tế nhé.

Go Back

Comment

Blog Search

Comments

There are currently no blog comments.